Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Đặng Văn Ngữ sôi nổi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  6/13/2020 12:38:10 PM

Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Đặng Văn Ngữ sôi nổi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 

Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng bộ Viện Sốt rét- Ký sinh trùng- Côn trùng Trung Ương.

Vừa qua, ngày 30/5/2020 tại hội trường Đặng Văn Ngữ, Trường Cao đẳng Y tế Đặng Văn ngữ đã tổ chức chương trình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến tham dự chương trình về phía khách mời có TS. Nguyễn Thị Hường - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Hành chính, Học viện Hành chính Quốc gia. Về phía nhà trường có TS Nguyễn Thị Hồng Liên Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô trong ban tổ chức, ban giám khảo, các em sinh viên và các thầy cô giáo là đoàn viên chi đoàn trường Cao đẳng Y tế Đặng Văn Ngữ.

Chương trình diễn ra gồm 2 phần:

Phần 1: Hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội thi đã trải qua 3 nội dung thi gồm:

Thi viết bài tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với 100% sinh viên tham gia với các nội dung là các câu chuyện gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của Bác.

Thi thuyết trình: Mỗi Chi đoàn đã cử ra một đại diện tham gia phần thi thuyết trình. Đại diện các Chi đoàn đã trình bày bài thuyết trình với các nội dung được chuẩn bị một cách công phu, các câu truyện cảm động về Bác, cách vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người được lồng ghép vào các bài thuyết trình một cách uyển chuyển và gây xúc động cho người nghe. Tại nội dung thi này có hai bài dự thi đã gây ấn tượng sâu sắc và chạm đến trái tim người nghe, được Ban giám khảo đánh giá cao và trao giải thuyết trình hay nhất, đó là bài dự thi của chi đoàn K49A với chủ đề “Phong cách ứng xử của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc sống hằng ngày” và bài dự thi của Chi đoàn K49B với chủ đề “Bác Hồ với ngành Y tế và người Thầy thuốc”.


Bài thuyết trình Bác Hồ với ngành Y tế và người thầy thuốc chi đoàn K49B
 

Thi văn nghệ: Các đội đã chuẩn bị công phu các tiêt mục với các tác phẩm có nội dung ngợi ca về Bác. Bài hát Người về thăm quê cùng phần phụ diễn của tốp múa đã được ban giám khảo đánh giá cao và trao giải tiết mục văn nghệ hay nhất.


Tiết mục văn nghệ Người về thăm quê chi đoàn K48
 

Tổng hợp các nội dung thi tại hội thi, Ban Giám khảo lấy điểm từ cao xuống thấp và quyết định trao giải tập thể cho 3 chi đoàn. Giải Nhất thuộc về chi đoàn 49A; giải Nhì là chi đoàn K48; giải Ba là chi đoàn K49B.


TS.Nguyễn Thị Hồng Liên Và TS.Nguyễn Thị Hường trao giải các đội thi
 

Phần 2: Hội thảo chuyên đề: “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tại hội thảo, giảng viên chính TS. Nguyễn Thị Hường - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Hành chính, Học viện Hành chính Quốc gia đã mang đến những câu chuyện về Bác rất gần gũi, thân thương và cảm động. Từ những câu chuyện về phong cách ứng xử của Bác với các đồng chí, đồng bào và cách ứng xử trong khi làm việc với bạn bè quốc tế cho thấy Bác rất mềm dẻo, linh hoạt trong giao tiếp.


TS.Nguyễn Thị Hường Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Hành chính- Học viện Hành chính Quốc gia với bài giảng

Bên cạnh đó là các câu chuyện về Bác với tình thương yêu bao la đối với dân tộc, với khát vọng hòa bình và nền độc lập của nước nhà. Ngoài ra, hội thảo còn được nghe các câu chuyện về Bác đối với các thiếu niên, nhi đồng, thư Bác gửi đến các thế hệ học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường đầu tiên, lời căn dặn của Người đến các cán bộ ngành Y tế.

Từ các câu chuyện bình dị đó đã toát lên một nhân cách vĩ đại, một tư tưởng lỗi lạc với cái tâm và cái tầm của một vĩ nhân, một danh nhân văn hóa thế giới - Hồ Chí Minh.

Qua chương trình này, các giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Đặng Văn Ngữ thêm hiểu được những giá trị cốt lõi trong tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Từ đó biết trân trọng, giữ gìn, phát huy những giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc, của quê hương; sống trung thực, tự trọng, lành mạnh; quyết tâm lao động, rèn luyện, xây dựng nhà trường trở thành một mái trường điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Ảnh lưu niệm kết thúc ngày học tập
 

Phòng Công tác học sinh sinh viên trường CĐYTĐVN

Thống kê truy cập

Đang online: 423

Số lượt truy cập: 21,838,169