Sốt rét ngoại lai từ Angola và những khuyến cáo

Angola nằm trong khu vực có bệnh sốt rét lưu hành khá nghiêm trọng, hàng năm số người mắc sốt rét và tử vong do sốt rét được báo cáo chiếm tỷ lệ cao trên toàn cầu

Báo cáo Tình hình Sốt rét Thế giới 2015

Báo cáo cung cấp một bản đánh giá cập nhật về các chính sách liên quan đến sốt rét được thông qua và áp dụng ở những nước có sốt rét lưu hành, và đưa ra các khuyến nghị mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về phòng và chống bệnh sốt rét

Khai mạc lớp tập huấn chẩn đoán điều trị bệnh sốt rét, giám sát dịch tễ sốt rét.

Ngày 09/9/2014, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương tổ chức lớp tập huấn “Chẩn đoán điều trị bệnh sốt rét, giám sát dịch tễ sốt rét”.

Vai trò của y tế thôn bản trong chương trình phòng chống sốt rét

Vai trò và hiệu quả của nhân viên y tế thôn bản trong những năm vừa qua đã được chính quyền địa phương, lãnh đạo ngành y tế, trung tâm phòng chống sốt rét các tỉnh ghi nhận trong nhiều hội thảo và báo cáo hàng năm.

Một vài nét về tình hình sốt rét và khí hậu thời tiết ở một xã của huyện EaH’leo tỉnh Đắk Lắk năm 2013

Ea Sol là một xã của huyện Ea H’leo tỉnh Đắk Lắk, xã nằm trong vùng sốt rét lưu hành nặng của huyện EaH’leo, theo phân vùng dịch tễ và can thiệp 2009, dân số nguy cơ sốt rét: 12.073. Sinh cảnh chủ yếu là núi đồi thấp và rừng savan. An.minimus và An.dirus là 2 véc tơ truyền bệnh chính có mặt tại đây.

Hội thảo biên soạn quy định Quốc gia giám sát dịch tễ sốt rét

Được sự tài trợ của Tổ chức Y tế Thế giới, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương tổ chức hội thảo về “Biên soạn quy định giám sát dịch tễ trong phòng chống và loại trừ sốt rét”.

Trang [1] [2]  [...] Chuyển trang  

Thống kê truy cập

Đang online: 3192

Số lượt truy cập: 12,499,502