PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương nhận quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Y tế  6/3/2022 9:13:51 PM

Chiều ngày 3/6, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế

 Dự buổi lễ về phía Bộ Y tế có GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn. Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dự buổi lễ tại điểm cầu trực tuyến phía Nam.Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chínhphur, PGS.TS.Nguyễn Thanh Long-Bộ trưởng
Bộ Y tế trao quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế

Cùng dự buổi lễ có lãnh đạo các Vụ, Cục, Tổng cục, Văn phòng, Thanh tra Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ và các đồng chí trong thành phần giao ban của Bộ Y tế.

Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, các Văn phòng trung ương.

Trước đó, ngày 31/5, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 658/QĐ-TTg bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế và toàn các cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chúc mừng PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương đã được Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Y tế, các cán bộ chủ chốt của Bộ Y tế tín nhiệm giới thiệu và được Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ tin tưởng, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế.
"Đây là vinh dự lớn lao, đồng thời, cũng là trách nhiệm nặng nề mà Thủ tướng Chính phủ đã tin cậy giao cho đồng chí"- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.


GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho
tân Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương là một cán bộ nữ, trẻ, được đào tạo chính quy, bài bản và đã có thời gian công tác lâu dài tại Bộ Y tế, được rèn luyện qua nhiều vị trí công tác từ chuyên viên đến lãnh đạo phòng và sớm trở thành cán bộ lãnh đạo quản lý của Cục Y tế dự phòng và Cục Quản lý môi trường y tế.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết trong công tác, và không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện nâng cao năng lực chuyên môn và đã tích lũy được nhiều kinh nghiêm công tác, đặc biệt trong lĩnh vực y tế dự phòng, phòng, chống dịch bệnh.

"Việc bổ sung PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương vào Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Y tế sẽ tăng thêm năng lực lãnh đạo chỉ đạo, điều hành trong công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, việc có thêm một đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế là nữ sẽ góp phần tạo động lực và là sự khích lệ, động viên cho đội ngũ cán bộ nữ của toàn ngành y tế tiếp tục phân đấu, vươn lên trong công tác"- Bộ trưởng nhấn mạnh.

 Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, ngành y tế đã và đang tiếp tục phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức to lớn trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 vừa qua.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn,
Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương

Trong bối cảnh đại dịch nguy hiểm, nhiều tấm gương của cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng đi vào tâm dịch để phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của người dân. Việc kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 như hiện nay đã khẳng định vai trò, sự đóng góp quan trọng và to lớn của đội ngũ cán bộ, viên chức ngành y tế.

Tuy vậy, hiện nay việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 nói riêng và dịch bệnh khác vẫn là những vấn đề sức khỏe của cộng đồng cần được tiếp tục quan tâm chỉ đạo sát sao, quyết liệt. Việc tăng cường năng lực y tế dự phòng và y tế cơ sở đang là sự quan tâm của các ngành, các cấp.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long mong muốn trong thời gian tới với vai trò của Thứ trưởng Bộ Y tế phụ trách lĩnh vực y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương sẽ tiếp tục phát huy tốt nhất năng lực chuyên môn, kinh nghiệm công tác để chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện thành công mục tiêu phòng chống dịch bệnh mà Đảng, Chính phủ giao cho ngành y tế.

Để thực hiện tốt trọng trách nặng nề đó, theo Bộ trưởng Bộ Y tế bên cạnh sự nỗ lực phấn đầu của bản thân PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, sự hỗ trợ, động viên, khích lệ của các cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế là rất cần thiết...


Tân Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại lễ nhận quyết định bổ nhiệm

Phát biểu tại buổi lễ, tân Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương trân trọng cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí trong Ban cán sự đảng Bộ Y tế, Lãnh đạo Bộ Y tế tiền nhiệm và đương nhiệm đã tin tưởng giao cho cho cá nhân đồng chí trọng trách này.

Đồng thời, tân Thứ trưởng cũng gửi lời trân trọng cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các Vụ, Cục, các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ, các cán bộ, nhân viên trong ngành đã tín nhiệm giới thiệu vào chức danh Thứ trưởng Bộ Y tế.

Tân Thứ trưởng cũng bày tỏ cùng với vinh dự đó là nghĩa vụ với trọng trách mới phải tiếp tục không ngừng học hỏi, rèn luyện, trau dồi kiến thức, chung sức, đồng lòng, đoàn kết cùng tập thể Ban cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ Y tế và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của toàn ngành Y tế để góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho ngành Y tế.


Lãnh đạo Văn phòng Ban Cán sự Đảng, Văn phòng Bộ Y tế, các Cục/ Vụ/ Tổng Cục DS-KHHGĐ,
Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống tặng hoa chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương

Trên cương vị mới, tân Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của các đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế, các Ban, Bộ, Ngành Trung ương; sự hợp tác, hỗ trợ của lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị thuộc Bộ Y tế, cán bộ, nhân viên trong ngành cùng các cơ quan hữu quan để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương sinh năm 1973, quê quán tỉnh Hưng Yên. PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương từng đảm nhiệm các chức vụ Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế; từ ngày 13/8/2015, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Quản lý môi trường, Bộ Y tế.


 Nguồn: suckhoedoisong.vn

 

Thống kê truy cập

Đang online: 485

Số lượt truy cập: 21,262,134