Kỷ niệm 55 năm thành lập Hội Y học dự phòng Việt Nam  10/24/2017 11:42:21 AM

Ngày 20/10/2017, tại Đà Nẵng, Hội Y học dự phòng Việt Nam (YHDPVN) đã tổ chức kỷ niệm 55 năm thành lập Hội và chào mừng Đại hội nhiệm kỳ IX (2017-2022).

Tham dự hội nghị có GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ/ Viện, các đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ; Lãnh đạo, chuyên viên UBND Tp. Đà Nẵng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam; Tổng hội Y học Việt Nam; các Vụ, Cục, Viện (Bộ Y tế), trung tâm y tế dự phòng các tỉnh, các chuyên gia quốc tế và đại biểu hoạt động y tế dự phòng trong cả nước; các cơ quan truyền hình thông tấn Trung ương và địa phương đã đến dự và đưa tin. 


Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại lễ kỉ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế biểu dương và ghi nhận các thành tích nổi bật mà Hội đã đạt được trong những năm qua đã góp phần to lớn vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đến nay, hệ thống y tế dự phòng Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ góp phần đưa nền y học nước nhà dần tiếp cận với trình độ tiên tiến của thế giới, đạt được các chỉ số sức khỏe cao hơn các nước có cùng thu nhập. Việt Nam đã khống chế được nhiều dịch bệnh mới và tái nổi; giảm tỷ lệ mắc và tử vong của nhiều bệnh nhiễm trùng, tăng tuổi thọ, nâng cao chất lượng sống, góp phần cho Y tế Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ về sức khỏe. Đồng chí Thứ trưởng mong rằng, Hội YHDPVN với những chuyên gia uy tín, đầu ngành sẽ tiếp tục tư vấn cho các cơ quan quản lý y tế về các chính sách phát triển YHDP, chính sách đổi mới về khoa học, kỹ thuật, xây dựng hệ thống, giải quyết những vấn đề khó, mới phát sinh về y tế công cộng.


Toàn cảnh 

Hội YHDPVN hình thành và phát triển cùng với sự lớn mạnh của hệ thống Y tế dự phòng Việt Nam; ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Hội đã không quản khó khăn đóng góp to lớn cho các hoạt động y tế dự phòng nói riêng và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung. Hiện nay, YHDPVN đang đứng trước nhiều thách thức, bên cạnh việc vừa phải tiếp tục phòng chống bệnh truyền nhiễm gây dịch đặc biệt nguy hiểm, mới nổi thì cũng phải triển khai hiệu quả hoạt động dự phòng và kiểm soát các bệnh không lây nhiễm, kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường dinh dưỡng, cải thiện điều kiện sống, lối sống và tăng cường hoạt động thể lực để nâng cao sức khỏe./.

Nguồn: Bộ Y tế

Thống kê truy cập

Đang online: 3230

Số lượt truy cập: 12,499,754